อย่างที่ทราบกันดีว่าการจองตั๋วเครื่องบินพร้อมที่พัก ที่เรียกว่าการจองแบบ “แพคเกจ” ของAirAsiaGoนั้นจะทำให้คุณได้ราคาถูกกว่าการจองแยกแบบเดี่ยวๆ อยู่แล้ว แต่แค่นั้นยังไม่พอ เรายังมีทริคเด็ดเคล็ดลับในการจองแบบแพคเกจให้ได้ราคาถูกลงไปอีกมาบอกต่อกันด้วย

1.สมัครเป็นสมาชิกกับ AirAsiaGo

ลดแล้วลดอีก! เพราะการสมัครสมาชิกกับ AirAsiaGo จะทำให้คุณได้รับอีเมล์ข้อมูลโปรโมชั่นดีๆ ก่อนใคร รวมถึงจะได้รับส่วนลดเพิ่มอีก 10% หรือมากกว่านั้นจากโรงแรมที่ร่วมรายการ โดยสามารถสมัครได้ที่นี่ รับรองเลยว่าเห็นราคาส่วนลดที่ได้แล้วต้องมือสั่นอยากกดจองรัวๆ อย่างแน่นอน

2.เช็ครหัสส่วนลดจากในอีเมล์และใน Facebook AirAsiaGo

เมื่อคุณสมัครอีเมล์เป็นสมาชิกกับ AirAsiaGo เรียบร้อยแล้ว เท่ากับว่าคุณจะได้รับสิทธิในการจองตั๋วเครื่องบิน โรงแรมและที่พัก รวมถึงการจองแบบแพคเกจก่อนใคร นอกจากนั้นยังมีรหัสส่วนลดเฉพาะสมาชิกที่ทางบริษัทแจกไว้ให้ใช้สำหรับการจองด้วย โดยทางบริษัทจะส่งให้ทางอีเมล์และแจกกันให้เห็นหน้า Fanpage AirAsiaGo เลยทีเดียว ดังนั้นแล้วอย่าลืมไปกด Like Fanpage กันด้วยที่ www.facebook.com/AirAsiaGoThailand

3.เลือกเดินทางท่องเที่ยววันธรรมดา

การเลือกเดินทางท่องเที่ยวในวันธรรมดาจันทร์ – ศุกร์ นอกจากจะไม่ต้องแย่งกันเที่ยวกับคนอื่นแล้ว ราคาการจองแพคเกจที่คุณได้รับจะถูกลงไปมากกว่าการเลือกเที่ยววันเสาร์ – อาทิตย์ หรือช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์อีกด้วย ดังนั้นแล้วใครที่มีวันลาพักร้อนควรใช้ให้คุ้มค่า ลองลาหยุดไปเที่ยววันธรรมดานอกจากจะคุ้มค่าเงินในกระเป๋าสตางค์แล้วรับรองว่าจะต้องติดใจอย่างแน่นอน ซึ่งสามารถจองได้ที่ www.airasiago.com

4.กดเลือกฟังก์ชั่น “ส่วนลดแพคเกจ” ในหน้าเว็บไซต์

ทริคการของแพคเกจตั๋วเครื่องบินและที่พักกับ AirAsiaGo ให้ได้ราคาถูกเวอร์

เมื่อเข้าสู่หน้าการจอง ให้คุณกดเลือกฟังก์ชั่น “ส่วนลดแพคเกจ” ซึ่งระบบของเว็บไซต์จะประมวลผลราคาส่วนลดที่คุณจะได้รับให้ทันที ทีนี้คุณก็สามารถเปรียบเทียบราคาก่อนจองได้เลย แต่บอกเลยว่าจองแบบแพคเกจยังไงก็คุ้มกว่า

5.จองแพคเกจในช่วงที่มีโปรโมชั่น

AirAsiaGo จะมีโปรโมชั่นการจองแพคเกจให้ได้จองกันอยู่เสมอ และจะมีโปรโมชั่น “จองโรงแรม ได้บินฟรี” ทุกเดือน หรือที่เรารู้จักกันในชื่อโปรโมชั่น Free Flight ซึ่งโปรโมชั่นนี้เป็นการจองแบบแพคเกจ โดยเราจะไม่เสียค่าตั๋วเครื่องบิน เท่ากับว่าคุณจะเสียเงินแค่ค่าจองโรงแรมและที่พักเท่านั้น และยังมีโปรโมชั่น “Big Sale” โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินแอร์เอเซีย เริ่มต้น 0 บาท ก็สามารถจองได้ผ่าน AirAsiaGo ได้เช่นกัน ทั้งนี้สามารถติดตามโปรโมชั่นได้จากทางอีเมล์ที่สมัครสมาชิกและในหน้า Fanpage AirAisGo

และนี่ก็เป็นเพียงทริคเล็กๆ น้อยๆ ที่เรานำมาบอกต่อกัน เผื่อไว้คราวหน้าใครกำลังจะจองแบบแพคเกจจะได้นำไปใช้ หรือใครยังไม่เคยจองเลย ลองทำตามคำแนะนำของเราดู รับรองว่าจะช่วยประหยัดเงินคุณไปได้เยอะ